Xu hướng sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường & Cấu tạo ly giấy

Xu hướng sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường & Cấu tạo ly giấy

Sự xuất hiện của ly giấy là giải pháp cực kỳ hiệu quả, đáp ứng cho người sử dụng về tính tiện lợi, chất lượng và tính thẩm mỹ. Đặc biệt, ly giấy được đánh giá cao về mức độ an toàn cho sức khoẻ và môi trường. Tại sao nói ly giấy bảo vệ môi trường? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này.

ly-giay-bao-ve-moi-truong

Ly giấy được đánh giá cao về mức độ an toàn và bảo vệ môi trường

6 bước trong quy trình sản xuất ly giấy bảo vệ môi trường

Thành phần chính của ly giấy là giấy tự nhiên 100% (còn gọi là PO). Chất lượng của ly giấy phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của bột giấy. Loại ly có dung tích nhỏ hơn thì định lượng giấy thấp hơn những ly có dung tích lớn.

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp, tìm kiếm những chiếc ly giấy trên thị trường. Nhưng ít ai biết quy trình sản xuất ly giấy không đơn giản chút nào.

Bước 1: Tráng lớp PE:

Đầu tiên, những người thợ sản xuất ly giấy sẽ đưa giấy cuộn vào máy tráng PE. Thông thường, ly nhỏ chỉ được tráng Polyethylene (PE) một mặt. Ly giấy lớn phải đảm bảo tráng PE 2 mặt để phù hợp với kích thước ly và mục đích sử dụng. Việc tráng lớp PE cũng là một thành phần để tạo ra ly giấy lạnh và ly giấy nóng.

Bước 2: In

Sau khi được tráng PE xong, người ta sẽ mang giấy đi in. Đây là một bước rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến chất lượng ly giấy tạo ra. Khách hàng sẽ đặt hàng in logo, hình ảnh theo yêu cầu, nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu, tạo ấn tượng với người tiêu dùng.

ly-giay-gop-phan-bao-ve-moi-truong

Ly giấy bảo vệ môi trường

Có 3 cách thức được sử dụng để in lên giấy làm ly: in bản kẽm, in Flexo, và in Offset.

Trong đó:

 • In bản kẽm ly giấy (khuôn in): kẽm được sử dụng làm nguyên liệu chính để chế tạo khuôn in.
 • In Flexo (in flexography) là kỹ thuật in nổi chữ viết, hình ảnh. Kiểu in này thường dùng để in thùng carton, decal nhãn hàng, in màng, label, sticker, in nhãn mác bao bì …
 • In offset: các hình ảnh tẩm mực in được ép chặt lên những tấm offset làm bằng cao su trước rồi mới in lên giấy. Đây là kỹ thuật in ấn hiện đại, được sử dụng nhiều nhất.

Bước 3: Cắt

Sau khi in xong, giấy được chia thành từng miếng để làm phôi ly.

Bước 4: Làm phôi ly – định dạng ly

Phôi ly (còn gọi là thân ly) được cho vào khuôn máy để tạo thành hình chiếc ly. Quá trình tạo phôi ly là gồm các bước chính sau:

 • Tạo hình thân ly bằng đường hàn hơi nóng.
 • Tạo thành đáy ly và làm cong vành ly.

quy-trinh-san-xuat-ly-giay-bao-ve-moi-truong

Quy trình sản xuất ly giấy bảo vệ môi trường

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên, ly giấy sẽ được đem vào máy kiểm tra chất lượng. Máy sẽ kiểm tra mức độ ô nhiễm bên trong ly, muội, dầu, bụi đen và độ kết dính của đáy ly.

Bước 6: Ly giấy đạt tiêu chuẩn

Nếu ly đạt đủ tiêu chuẩn thì tiến hành đóng gói và được phép lưu hành trên thị trường.

Ly giấy được sản xuất theo công nghệ hiện đại, an toàn và tiết kiệm. Không chỉ gọn nhẹ, đạt tiêu chuẩn, ít bị biến dạng và dễ dàng mang đi, ly giấy còn là “át chủ bài” trong các chiến lược quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp.

Vì sao nói ly giấy bảo vệ môi trường?

Ly giấy không chỉ là người bạn thân thiết đối với sức khoẻ con người mà còn là người bạn của môi trường. Bên cạnh mục tiêu an toàn cho người dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể nói ly giấy góp phần bảo vệ môi trường bởi:

vi-sao-noi-ly-giay-bao-ve-moi-truong

Vì sao nói ly giấy bảo vệ môi trường

 • Ly giấy an toàn, không gây hại cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, nếu dùng ly giấy kém chất lượng, ly giấy đã ngâm qua chất tẩy trắng sẽ có nguy cơ gây ung thư.
 • Ly giấy được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, dễ phân huỷ trong môi trường tự nhiên. Những chiếc ly giấy vứt đi sẽ bị tiêu huỷ nhanh chóng hoặc tự phân huỷ khi tiếp xúc với thời tiết nắng, mưa.
 • Ly giấy không sử dụng hóa chất gây hại nên rất thân thiện với môi trường.
 • Sử dụng ly giấy giúp giảm thiểu tối đa chi phí xử lý chất thải cho doanh nghiệp.
 • Ly giấy sử dụng 1 lần nên đảm bảo vệ sinh. Tại những nơi công cộng, trường học, bệnh viện, văn phòng … việc sử dụng ly giấy dùng 1 lần góp phần hạn chế, giảm thiểu tỉ lệ lây lan các căn bệnh truyền nhiễm.
 • Ly giấy dùng 1 lần có thể đem tái chế, vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu gánh nặng rác thải cho môi trường.

Sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường xanh

Mỗi ngày có đến hàng nghìn chiếc ly nhựa được thải ra môi trường. Nhưng chúng không có khả năng phân huỷ, gây nguy hại vô cùng khủng khiếp đến môi trường sống trong hiện tại và tương lai. Do đó, nếu bạn đang có thói quen sử dụng ly nhựa hằng ngày, hãy nhanh chóng thay đổi thói quen ấy bằng việc sử dụng ly giấy để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn.

ly-giay-than-thien-voi-moi-truong

Ly giấy thân thiện với môi trường

Ly giấy xuất hiện mang lại cho người tiêu dùng sự tiện lợi cũng như chất lượng, thẩm mỹ và mức độ an toàn đối với sức khoẻ. Không những vậy, sử dụng ly giấy góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường sống là nguyên nhân hàng đầu khiến ly giấy bảo vệ môi trường luôn được tin dùng.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường

Mặc dù bản chất của ly giấy sử dụng 1 lần là thân thiện với môi trường, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta lạm dụng chúng. Chúng ta cần phải nâng cao ý thức hơn nữa để chung tay bảo vệ môi trường.

 • Nếu không thực sự cần thiết, không sử dụng ly giấy tuỳ tiện.
 • Tuyệt đối không vứt rác, ly giấy bừa bãi mà phải bỏ vào thùng rác. Hiện nay, trên các con phố, tuyến đường, các địa điểm công cộng đều có thùng rác, chỉ cần mỗi người lưu ý một chút sẽ hạn chế được tình trạng xả rác không đúng nơi quy định.
 • Nên phân loại rác từ trong nhà trước khi thải ra môi trường.
 • Ly giấy có thể tái chế làm thành nhiều vật dụng hữu ích khác như lọ hoa, lọ cắm bút, … để trang trí trong nhà.

Ly giấy là một lựa chọn lý tưởng cho cuộc sống hiện đại, thân thiện môi trường, tạo điểm nhấn riêng biệt cho thương hiệu của bạn.

Với những thông tin chia sẻ về ly giấy sử dụng 1 lần trên, hy vọng các bạn có một cái nhìn mới hơn về ly giấy bảo vệ môi trường.

3 2 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments