In offset là gì? Vai trò của kĩ thuật offset trong sản xuất hiện đại

In offset là gì? Vai trò của kĩ thuật offset trong sản xuất hiện đại

Nhờ có công nghệ phát triển mà dịch vụ in ấn ngày nay có nhiều ưu điểm như sản xuất nhanh, chi phí thấp và hình in đẹp. Trong đó, in kĩ thuật offset là hình thức in ấn tiên tiến nhất và áp dụng phổ biến nhất hiện nay để nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời tăng hiệu quả sản xuất. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về in offset là gì, ưu điểm và ứng dụng vào cuộc sống như thế nào. Mời bạn đọc tham khảo thông tin dưới.

In offset là gì và ưu điểm nó?

In offset là một kỹ thuật in sử dụng lực ép của các tấm offset (tấm cao su) để in lên giấy. Hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su trước, sau đó mới ép từ cao su lên giấy. Kỹ thuật in offset tránh làm nước dính lên giấy theo mực in. (Theo in offset Wikipedia)

uu-diem-cua-in-offset
Ưu điểm của in offset

Ưu điểm của in offset:

– Chất lượng hình ảnh sắc nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì tấm cao su ép đều lên bề mặt cần in
– In được trên mọi loại bề mặt phẳng hay gồ ghề và chất liệu như kim loại, gỗ, da, vải, giấy
– Chế tạo bản in dễ dàng hơn
– Bản in có tuổi thọ cao – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in
– In ấn số lượng lớn và trong thời gian nhanh giúp giảm bớt nhiều chi phí

Một số ngành áp dụng công nghệ in offset

Công nghệ in này từ khi ra đời đến nay chủ yếu phục vụ ngành in ấn thương mại như bao bì, name card, tem thư… Kỹ thuật in này đòi hỏi tính nghiêm ngặt, cẩn thận, tỉ mỉ và đào tạo bài bản trong nghề để tránh những sai sót lớn. Dòng máy in offset áp dụng cho nhiều ngành cho cuộc sống và in số lượng rất lớn:

mot-so-ung-dung-cua-cong-nghe-offset
Một số ứng dụng của công nghệ offset
  • Những ấn phẩm in làm từ giấy không tráng phủ hay bề mặt nhám, không láng bóng như in ấn giấy báo, sách thông thường, hóa đơn, phong bì… Cho dù chế phẩm không có độ trắng cao, bóng sáng, không cần đề cao chất lượng hình ảnh thì vẫn có thể áp dụng kĩ thuật in offset.
  • Công nghệ in offset còn được nhắc đến nhiều trong các ấn phẩm marketing mang đến hình ảnh chân thực và sắc nét nhất cho người nhìn. Sử dụng cho các loại sách, tạp chí cao cấp, thẻ giấy, cataloge, brochure, những bề mặt như hộp thuốc tây, bánh, kẹo, hộp mỹ phẩm… nhất là bề mặt giấy tráng láng bóng, độ phản ánh sáng cao.
  • Ngoài ra những bề mặt gồ ghề, chất liệu khác như in ly giấy, in trên gỗ, men, sứ, ly thủy tinh, băng đĩa nhạc, quần áo… đều in offset dễ dàng, không thua kém gì khi in decal.

Kim Ngân ứng dụng kỹ thuật in offset cho chai, ly nhựa và ly giấy

Nhiều khách hàng kinh doanh đồ uống chưa thực sự biết nhiều đến kỹ thuật in ứng dụng thế nào để in chai, ly nhựa và ly giấy. Cũng như các bề mặt khác, trên bề mặt nhựa và giấy in chuẩn nét và thu hút ánh nhìn. Chính vì vậy, Kim Ngân sử dụng in offset để in logo, thông tin liên hệ, chi tiết hình ảnh trên bao bì nilon, ly nhựa và ly giấy.

kim-ngan-ung-dung-ki-thuat-cao
Kim Ngân ứng dụng kĩ thuật cao

Kim Ngân nhập trực tiếp công nghệ và mực in nhập khẩu châu Âu nên chất lượng in ấn trên bao bì bền màu, từng đường nét, chi tiết nhỏ đều thể hiện được hết. Hàng ra đều nhanh và đẹp giúp làm giảm chi phí nhân công, thời gian sản xuất để từ đó giá thành in thấp, khách hàng sẽ nhận được mức giá rẻ, tiết kiệm.

Nếu bạn có nhu cầu in ấn các sản phẩm thì bên mình cung cấp dịch vụ in số lượng theo yêu cầu nhằm phục vụ hiệu quả công việc kinh doanh. Liên hệ ngay với Kim Ngân để hiểu hơn và tư vấn cụ thể in offset là gì, giá in ấn tốt nhất nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button0902662275